Lúa Lai Giúp Nâng cao Năng suất Lúa trong Điều kiện Độ mặn Cao

Đoạn phim dài 2 phút này tìm hiểu cách hạt lúa lai mới giúp người nông dân ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam sản xuất hoa màu sản lượng cao nhằm hỗ trợ hệ thống canh tác riêng trong khu vực, có tên là phương pháp lúa sau tôm.  Nhờ luân phiên canh tác giữa lúa và tôm, người nông dân đang tạo ra nhiều thu nhập hơn đồng thời đem lại cuộc sống ổn định cho gia đình và cộng đồng địa phương.

Rắc rối xuất hiện trong thời gian sau thu hoạch tôm, khi sản lượng lúa giảm do mức độ mặn cao trong đất còn lại sau khi dùng nước mặn để sản xuất tôm.  Hạt lúa Thụ phấn Tự do (OPV) chịu rất nhiều tác động bởi những điều kiện pH không thuận lợi này.

Chúng tôi xin tiết lộ cách DuPont Pioneer đã hợp tác với nông dân địa phương nhằm giới thiệu hạt lúa lai PHB71 làm giải pháp khả thi cho những thách thức từ phương pháp canh tác lúa sau tôm.  Hạt lúa lai PHB71 mang nhãn hiệu Pioneer® được chứng minh là có khả năng chịu được mức độ mặn cao trong đất – thậm chí còn tăng khoảng 30% - 40% sản lượng mỗi hecta so với hạt lúa OPV.

CỘNG TÁC VIÊN
DuPont Pioneer

Bản quyền © 2012 E. I. du Pont de Nemours and Company.  Mọi quyền được bảo lưu.