SÁP NHẬP DOWDUPONT™ ĐÃ HOÀN TẤT THÀNH CÔNG

Công ty tiến tới phân chia thành các công ty niêm yết hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp,

khoa học vật liệu và các sản phẩm chuyên biệt;

Sự phân chia dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 18 tháng

MIDLAND, Mich., và WILMINGTON, Del., Ngày 1/9/2017 – Hôm nay, DowDuPont™ (NYSE:DWDP) thông báo việc sáp nhập Công ty Hóa chất Dow ("Dow") và E.I. du Pont de Nemours & Company ("DuPont") đã hoàn tất thành công và có hiệu lực vào ngày 31 tháng 8 năm 2017. Tổ chức hợp nhất này hoạt động như một công ty cổ phần dưới tên gọi "DowDuPont™" với ba bộ phận là Nông nghiệp, Khoa học Vật liệu và các Sản phẩm Chuyên biệt.

Cổ phiếu của DuPont và Dow đã ngừng giao dịch vào lúc thị trường chứng khoán New York (NYSE) đóng cửa vào ngày 31 tháng 8 năm 2017. Bắt đầu từ hôm nay, DowDuPont sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch Chứng khoán New York dưới mã cổ phiếu "DWDP". Căn cứ vào thỏa thuận sáp nhập, các cổ đông của Dow đã nhận được tỷ lệ hoán đổi cố định là 1 cổ phiếu của DowDuPont cho mỗi cổ phiếu của Dow, và các cổ đông của DuPont đã nhận được tỷ lệ hoán đổi cố định là 1.282 cổ phiếu của DowDuPont cho mỗi cổ phiếu của DuPont.

Ông Andrew Liveris, Chủ tịch điều hành của DowDuPont, cho biết: "Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của hai công ty. Chúng tôi rất vui mừng khi hoàn thành quá trình sáp nhập chuyển đổi này và tiến tới tạo ra ba công ty niêm yết độc lập, hàng đầu trong ngành. Mặc dù di sản và sức mạnh tập thể của chúng tôi vô cùng ấn tượng nhưng giá trị đích thực của sự hợp nhất này nằm ở việc tạo ra ba công ty lớn sẽ định rõ thị trường và thúc đẩy tăng trưởng vì lợi ích của tất cả các bên liên quan. Các nhóm của chúng tôi đã làm việc trong hơn một năm qua về kế hoạch sáp nhập, và kể từ hôm nay - chúng tôi sẽ bắt tay vào việc triển khai ngay những kế hoạch này nhằm hoàn thành việc phân chia nhanh nhất có thể."

Ông Ed Breen, Giám đốc điều hành của DowDuPont cho biết: "Đối với cổ đông, khách hàng và nhân viên, việc hoàn tất giao dịch này là bước cuối cùng để mở ra các giá trị cao hơn và cơ hội lớn hơn thông qua một tương lai được xây dựng trên sự tăng trưởng và đổi mới bền vững. DowDuPont là bệ phóng cho ba công ty mới phát triển mạnh mẽ, có vị thế cao hơn, có khả năng tái đầu tư vào khoa học và đổi mới, giải quyết những thách thức không ngừng thay đổi của khách hàng và tạo ra lợi nhuận lâu dài cho các cổ đông của chúng tôi. Với việc sáp nhập hoàn tất, trọng tâm của chúng tôi hướng tới hoàn thiện cơ cấu tổ chức sẽ là nền tảng cho ba công ty mới mạnh mẽ này và nắm bắt sự cộng hưởng nhằm mở ra các giá trị mới. Với trọng tâm rõ ràng cùng tầm nhìn thị trường và công tác nghiên cứu & phát triển hiệu quả hơn, mỗi công ty mới sẽ được trang bị để cạnh tranh thành công như là những công ty dẫn đầu ngành.”

Ban lãnh đạo và Quản trị

Ban Giám đốc của DowDuPont bao gồm 16 thành viên - tám Giám đốc thuộc Ban lãnh đạo cũ của DuPont và tám Giám đốc thuộc Ban lãnh đạo của Dow trước đây. Hai Giám đốc cấp cao là: Jeffrey Fettig, trước đây từng là Giám đốc độc lập của Dow; và Alexander Cutler, trước đây từng là Giám đốc độc lập của DuPont. Liveris giữ vai trò Chủ tịch điều hành của Ban giám đốc

và Breen cũng giữ vai trò Giám đốc điều hành trong Ban Giám đốc. Các thành viên khác trong Ban Giám đốc bao gồm:

• Từ phía Dow:

o James A.Bell, nguyên Giám đốc Tài chính - Boeing

o Raymond J.Milchovich, Nguyên Chủ tịch và Giám đốc Điều hành - Foster Wheeler AG

o Paul Polman, Giám đốc điều hành – Unilever PLC và Unilever N.V

o Dennis H.Reiley, Chủ tịch không Điều hành – Marathon Oil Corp

o James M. Ringler, Chủ tịch – Tập đoàn Teradata

o Ruth G.Shaw, Nguyên Điều hành Tập đoàn, Chính sách công và Chủ tịch – Duke Nuclear

• Từ phía DuPont:

o Lamberto Andreotti, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Giám đốc Điều hành của công ty Bristol – Myers

Squibb

o Robert A. Brown, Hiệu trưởng Trường đại học Boston

o Marillyn A. Hewson, Chủ tịch, Tổng giám đốc và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Lockheed Martin

o Lois D. Juliber, Nguyên Phó chủ tịch và Giám đốc Kinh doanh của Công ty Colgate-Palmolive

o Lee M. Thomas, Nguyên Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Công ty Rayonier

o Patrick J. Ward, Giám đốc Tài chính của Công ty Cummins

Ba Ủy ban Cố vấn đã được Ban lãnh đạo của DowDuPont thành lập, có đặc quyền giám sát chung việc thành lập các mảng Nông nghiệp, Khoa học Vật liệu (Dow) và Sản phẩm chuyên biệt nhằm chuẩn bị cho việc phân tách. Ngoài ra, mỗi Ủy ban Cố vấn sẽ xây dựng cơ cấu vốn theo các nguyên tắc hướng dẫn nêu trong Quy chế, đồng thời chỉ định giám đốc điều hành và đội ngũ lãnh đạo tương lai tương ứng cho các công ty mới.

Lãnh đạo của DowDuPont

Như đã công bố ở trên, DowDuPont sẽ được dẫn dắt bởi một đội ngũ lãnh đạo thể hiện thế mạnh và năng lực của cả hai công ty. Cùng với Liveris và Breen, Ban lãnh đạo công ty gồm những Giám đốc điều hành sau đây:

• Howard Ungerleider, Giám đốc Tài chính

• Stacy Fox, Cố vấn Pháp lý kiêm Thư ký Tập đoàn

• Charles J. Kalil, Cố vấn cấp cao cho Chủ tịch điều hành, Cố vấn Pháp lý mảng Khoa học Vật liệu

• James C. Collins, Jr., Giám đốc Điều hành mảng Nông nghiệp

• Jim Fitterling, Giám đốc Điều hành mảng Khoa học Vật liệu

• Marc Doyle, Giám đốc Điều hành mảng Sản phẩm Chuyên biệt

Mở rộng giá trị cho tất cả các bên liên quan

Qua việc hợp nhất các danh mục sản phẩm bổ trợ của Dow và DuPont, từ đó tạo nên các công ty dẫn đầu các ngành trong tương lai, DowDuPont hy vọng mang đến giá trị tối đa cho tất cả các bên liên quan.

• Các cổ đông dự kiến sẽ được hưởng lợi từ danh mục đầu tư mạnh mẽ và tập trung hơn của các công ty mới và chi phí tiết kiệm đáng kể sau khi sáp nhập, cũng như từ sự tăng trưởng dài hạn và giá trị bền vững sau khi chia thành 3 công ty độc lập. Theo dự kiến, giao dịch này sẽ đem lại khoảng 3 tỉ USD chi phí tiết kiệm sau khi sáp nhập, và khả năng tạo ra khoảng 1 tỉ USD tăng trưởng cộng hưởng. Công ty cũng hy vọng đạt mức 100% chi phí cộng hưởng dự kiến trong 24 tháng đầu tiên sau khi kết thúc thương vụ sáp nhập.

• Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ những giải pháp ưu việt và danh mục sản phẩm được mở rộng. Bằng việc kết hợp các thế mạnh bổ trợ lẫn nhau của Dow và DuPont, mỗi công ty chia tách sẽ có khả năng đáp ứng nhanh hơn và hiệu quả hơn trong điều kiện thay đổi nhanh chóng qua việc đưa ra các sản phẩm sáng tạo với nhiều lựa chọn hơn.

• Nhân viên sẽ được hưởng lợi từ việc trở thành một phần trong các công ty dẫn đầu ngành có tính tập trung và khả năng cạnh tranh cao, được xây dựng để phát triển bền vững, lâu dài – điều này không chỉ tạo nên cơ hội cho các doanh nghiệp mà còn cho tất cả mọi người.

Lộ trình chia tách công ty

Các nhà lãnh đạo và nhóm tích hợp của Dow và DuPont đang phát triển các mô hình hoạt động trong tương lai và các thiết kế tổ chức nhằm hỗ trợ chiến lược chuyên biệt của từng công ty con. Khi mỗi mảng kinh doanh có quy trình, nhân lực, tài sản, hệ thống và giấy phép riêng của mình để hoạt động độc lập với công ty mẹ, khi đó DowDuPont sẽ tách các mảng kinh doanh này thành các công ty với tư cách pháp nhân riêng, theo quyết định của Ban Giám đốc và các quy định của pháp luật. Việc chia tách công ty dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 18 tháng.

Các công ty con dự kiến bao gồm:

• Một Công ty Nông nghiệp hàng đầu kết hợp các điểm mạnh của DuPont Pioneer, DuPont Crop Protection và Dow AgroSciences để đem lại cho những người trồng trọt trên khắp thế giới những giải pháp tối ưu, nhiều lựa chọn hơn với giá cả cạnh tranh so với giá trị. Sự kết hợp các điểm mạnh trên với nhiều công cụ sản xuất có năng suất cao sẽ là điều kiện thuận lợi để Công ty Nông nghiệp mới có thể nhanh chóng đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng cao, từ đó trở thành một đối tác tuyệt vời đối với những người trồng trọt, cung cấp những giải pháp tiên tiến và hỗ trợ họ tăng năng suất và lợi nhuận. Công ty Nông nghiệp mới sẽ có trụ sở tại Wilmington, Delaware, với các trung tâm kinh doanh toàn cầu ở Johnston, bang Iowa, và Indianapolis, bang Indiana.

• Công ty Khoa học Vật liệu hàng đầu, được đặt tên là Dow, sẽ bao gồm các doanh nghiệp với các phân khúc hoạt động của Dow hiện tại: Nhựa Hiệu Suất (cao), Vật liệu và Hóa chất Hiệu suất (cao), Giải pháp Cơ sở Hạ tầng và Giải pháp Tiêu dùng (Chăm sóc Tiêu dùng Dow và Hệ thống Ô tô Dow; Mảng các Vật liệu Điện tử của Dow dự tính sẽ được chuyển sang Công ty Sản phẩm Chuyên biệt mới), cũng như mảng hoạt động Vật liệu Hiệu suất cao hiện tại của DuPont. Công ty Khoa học Vật liệu mới sẽ cung cấp bộ công cụ hóa học và polyme có hiệu quả mạnh mẽ nhất và tối ưu nhất trong ngành, với quy mô và khả năng cạnh tranh để thực sự mang đến những giải pháp khác biệt cho khách hàng ở các thị trường tăng trưởng cao, bao gồm đóng gói, vận chuyển, cơ sở hạ tầng và chăm sóc người tiêu dùng. Công ty Khoa học Vật liệu mới sẽ có trụ sở tại Midland, bang Michigan.

• Một Công ty Sản phẩm Chuyên biệt hàng đầu bao gồm các doanh nghiệp mạnh mẽ dẫn đầu thị trường bao gồm: Các Giải pháp Bảo vệ của DuPont; các Giải pháp bền vững của DuPont; Khoa học Sinh học công nghiệp Dupont; Mảng Dinh dưỡng và Sức khỏe của Dupont sẽ kết hợp với mảng kinh doanh Sức khỏe và Dinh dưỡng của FMC cho đến khi kết thúc giao dịch; cũng như mảng Công nghệ điện tử sẽ kết hợp giữa Điện tử vàTruyền thông của DuPont với mảng Vật liệu Điện tử của Dow. Công ty Sản phẩm Chuyên biệt mới sẽ là một đơn vị dẫn đầu tiên tiến bao gồm các doanh nghiệp chuyên về công nghệ với những sản phẩm và giải pháp mang tính khác biệt cao giúp thay đổi ngành công nghiệp và cuộc sống hàng ngày theo hướng tích cực hơn. Công ty Sản phẩm Chuyên biệt mới sẽ có trụ sở tại Wilmington, bang Delaware.

Như đã thông báo, Hội đồng Quản trị DowDuPont đang tiến hành xem xét lại toàn bộ danh mục để đánh giá các mảng hoạt động kinh doanh hiện tại và tận dụng những kiến thức tích lũy được trong 1.5 năm vừa qua để nắm bắt các cơ hội góp phần gia tăng giá trị cho Tập đoàn, từ đó chuẩn bị cho việc ra mắt hoạt động các công ty hàng đầu trong ngành.

Klein and Company, Lazard và Morgan Stanley & Co. LLC là cố vấn tài chính của Dow cho giao dịch này, và cố vấn pháp lý là Công ty Weil, Gotshal & Manges LLP.

Evercore và Goldman, Sachs & Co là cố vấn tài chính của DuPont cho giao dịch này , và cố vấn pháp lý là Công ty Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom LLP.

Về DowDuPont

DowDuPont (NYSE: DWDP) là công ty cổ phần của Công ty Hóa chất Dow và DuPont với mục đích hình thành những công ty con độc lập, niêm yết trong các lĩnh vực nông nghiệp, khoa học vật liệu và các sản phẩm chuyên biệt, sẽ dẫn dắt các ngành công nghiệp của mình thông qua các cải tiến khoa học và năng suất để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và từ đó giải quyết các thách thức trên toàn cầu. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập chúng tôi tại www.dow-dupont.com

Thông tin liên hệ:

Dành cho nhà đầu tư:

Neal Sheorey                                                                    Greg Friedman

nrsheorey@dow.com                                                          greg.friedman@dupont.com

+1 989-636-6347                                                              +1 302-774-4994

Dành cho báo chí

Rachelle Schikorra                                                            Dan Turner

ryschikorra@dow.com                                                       daniel.a.turner@dupont.com

+1 989-638-4090                                                            +1 302-996-8372

Thông tin liên hệ báo chí tại Việt Nam:

Nguyễn Hoài Sơn                                                        Azham Zahid, DuPont ASEAN

hnguyen9@dow.com                                                   Azham-Md-Jahid.Shari@dupont.com

+ 84-902-610-366                                                      +60193877399

Lưu ý cảnh báo về các tuyên bố về tương lai Thông tin này có chứa "tuyên bố hướng tới tương lai" theo ý nghĩa của luật chứng khoán liên bang, bao gồm Điều 27A của Luật Chứng khoán năm 1933 và sửa đổi, và Phần 21E của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934. Trong bối cảnh này, các tuyên bố hướng tới tương lai thường nhắm đến hoạt động kinh doanh và tài chính trong tương lai, dự kiến trong tương lai, và thường có những từ như "mong đợi", "dự đoán" "dự định," "kế hoạch", "tin tưởng", "tìm kiếm" "nhìn thấy", "sẽ", "có thể", "nhắm mục tiêu," những cách diễn đạt tương tự, và các biến thể hoặc các dạng phủ định của những từ này.

Vào ngày 11 tháng 12 năm 2015, Công ty Hóa chất Dow ("Dow") và Công ty EI du Pont de Nemours and Company ("DuPont") thông báo ký kết một Hợp đồng và Kế hoạch Sáp nhập, được sửa đổi vào ngày 31 tháng 3 năm 2017 ("Thoả thuận Sáp nhập"), theo đó các công ty sẽ kết hợp trong một giao dịch bằng cổ phiếu bằng tất cả các giao dịch bằng nhau ("Giao dịch Hợp nhất"). Có hiệu lực từ ngày 31 tháng 8 năm 2017, giao dịch Sáp nhập được hoàn thành và Dow cùng DuPont trở thành công ty con của DowDuPont Inc ("DowDuPont"). Để biết thêm thông tin, vui lòng xem báo cáo hàng năm, hàng quý và hiện tại của DowDuPont, Dow và DuPont về Các Mẫu 10-K, 10-Q và 8-K gần đây nhất, và bản tuyên bố chung/bản cáo bạch có trong đăng ký trên Mẫu S-4 do DowDuPont gửi cho SEC vào ngày 1 tháng 3 năm 2016 (Tài liệu 333-209869), được sửa đổi lần cuối vào ngày 7 tháng 6 năm 2016 và được SEC công bố có hiệu lực vào ngày 9 tháng 6 năm 2016 (" Tờ khai đăng ký ") liên quan đến Giao dịch Hợp nhất.

Các tuyên bố về tương lai dựa trên bản chất của nó giải quyết các vấn đề ở mức độ khác nhau, có thể thay đổi, bao gồm việc chia tách dự kiến mảng nông nghiệp của DowDuPont, khoa học vật liệu và các sản phẩm chuyên biệt trong một hoặc nhiều giao dịch hiệu quả về mặt thuế theo các điều khoản dự tính ("Kế hoạch phân mảng doanh nghiệp dự kiến”). Các tuyên bố về tương lai không bảo đảm cho hiệu suất trong tương lai và được dựa trên các giả định và kỳ vọng về các sự kiện trong tương lai, mà có thể không được hiện thực hóa. Các tuyên bố về tương lai còn liên quan đến rủi ro và sự không chắc chắn, nhiều điều trong số đó nằm ngoài sự kiểm soát của công ty. Một số yếu tố quan trọng có thể làm cho kết quả thực tế của DowDuPont, Dow và DuPont khác biệt một cách trọng yếu với những gì được dự đoán trong bất kỳ một tuyên bố về tương lai nào bao gồm, nhưng không giới hạn: (i) hội nhập thành công mảng nông nghiệp, khoa học vật liệu và các ngành sản phẩm chuyên biệt tương ứng của Dow và DuPont, bao gồm dự toán về thuế, nợ không lường trước, chi phí vốn trong tương lai, doanh thu, chi phí, thu nhập, các hoạt động năng suất, hiệu quả kinh tế, nợ, tình hình tài chính, tổn thất, triển vọng trong tương lai, các chiến lược kinh doanh và điều hành cho hoạt động quản lý, mở rộng và tăng trưởng của các hoạt động kết hợp; (ii) ảnh hưởng của việc bán đấu thầu yêu cầu như một điều kiện để hoàn thành Giao dịch Sáp nhập cũng như các cam kết có điều kiện khác; (iii) thành tựu của sự kêt hợp dự kiến cho mảng nông nghiệp, khoa học vật liệu và các sản phẩm chuyên biệt của DowDuPont; (iv) các rủi ro liên quan đến Việc Phân chia Doanh nghiệp dự kiến, bao gồm những rủi ro có thể xảy ra từ việc xem xét lại danh mục đầu tư toàn diện do Ban lãnh đạo DowDuPont thực hiện, những thay đổi và thời gian, bao gồm một số điều kiện có thể bị trì hoãn, ngăn cản hoặc gây ảnh hưởng bất lợi đến các giao dịch dự kiến, bao gồm các vấn đề có thể xảy ra hoặc sự chậm trễ trong việc đạt được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền hoặc các khoản thanh toán liên quan đến Việc phân chia doanh nghiệp dự kiến, sự gián đoạn trong thị trường tài chính hoặc các rào cản tiềm ẩn khác; (v) nguy cơ gián đoạn trong Việc phân chia Doanh nghiệp dự kiến sẽ gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh của DowDuPont (trực tiếp hoặc được thực hiện bởi và thông qua Dow hoặc DuPont), bao gồm các kế hoạch và hoạt động hiện tại; (vi) khả năng giữ và thuê nhân sự chủ chốt; (vii) các phản ứng bất lợi tiềm ẩn hoặc những thay đổi đối với các mối quan hệ kinh doanh hệ quả từ việc hoàn thành việc sáp nhập hoặc các sự phân chia doanh nghiệp dự kiến; (viii) sự không chắc chắn về giá trị dài hạn của cổ phiếu phổ thông DowDuPont; (ix) tiếp tục tính hiệu lực của các khoản vốn, tài chính và các đánh giá

của cơ quan xếp hạng; (x) các diễn biến về pháp luật, thể chế và kinh tế; (xi) sự không chắc chắn về tiềm năng kinh doanh, bao gồm sự thay đổi các mối quan hệ kinh doanh hiện tại, trong suốt thời gian diễn ra sự phân chia doanh nghiệp dự kiến có thể ảnh hưởng đến hiệu quả tài chính của công ty và (xii) tính khó lường và mức độ nghiêm trọng của các sự kiện thảm khốc, bao gồm nhưng không giới hạn các hành động khủng bố hoặc bùng nổ chiến tranh hay các hành động thù địch, cũng như phản ứng của nhà quản lý đối với bất kỳ yếu tố nói trên. Những rủi ro này, cũng như các rủi ro khác liên quan đến việc sáp nhập và Kế hoạch chia mảng kinh doanh dự kiến, được thảo luận đầy đủ hơn trong (1) Báo cáo Đăng ký và (2) các báo cáo hiện tại, định kỳ và hàng năm được nộp cho SEC bởi DowDuPont và trong phạm vi kết hợp bằng cách tham khảo Bản Đăng ký, bởi Dow và DuPont. Mặc dù danh sách các yếu tố được trình bày ở đây và danh sách các yếu tố được trình bày trong Báo cáo đăng ký được coi là đại diện, danh sách đó không phải là một tuyên bố đầy đủ về tất cả các rủi ro và sự không ổn định tiềm ẩn. Các yếu tố không được liệt kê có thể gây trở ngại đáng kể cho việc thực hiện các tuyên bố hướng tới tương lai. Hậu quả của sự khác biệt đáng kể về kết quả so với những gì được dự đoán trong các tuyên bố hướng tới tương lai có thể bao gồm sự gián đoạn kinh doanh, các vấn đề về hoạt động, tổn thất tài chính, trách nhiệm pháp lý đối với bên thứ ba và các rủi ro tương tự, gây ảnh hưởng bất lợi đến điều kiện tài chính hợp nhất, kết quả hoạt động, xếp hạng tín dụng hoặc tính thanh khoản của DowDuPont, Dow hoặc DuPont. DowDuPont, Dow hay DuPont không chịu trách nhiệm cung cấp các bản sửa đổi hoặc cập nhật bất kỳ tuyên bố hướng tới tương lai nào liên quan đến giao dịch được đề xuất và kế hoạch chia mảng kinh doanh dự kiến, dù do thông tin mới, sự phát triển trong tương lai hay những trường hợp khác, nếu hoàn cảnh thay đổi, trừ trường hợp có yêu cầu khác của các luật về chứng khoán và các luật áp dụng khác.

1/9/17