DuPont Việt Nam phối hợp cùng Sở NN-PTNT Thanh Hóa khởi động chương trình mô hình thửa ruộng mẫu

VN_Pressrelease_Rice ModelFarm_Herophoto
ông Hsing Ho – Tổng Giám đốc DuPont Đông Nam Á (thứ 3 từ trái qua) và ông Sittideth Sriprateth – Tổng Giám đốc DuPont Việt Nam (thứ 3 từ phải qua) cùng nông dân khởi động chương trình thửa ruộng kiểu mẫu.

Thanh Hóa, Việt Nam, 12 tháng 2 năm 2014  – Công ty DuPont Việt Nam, công ty khoa học hàng đầu, đã phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa khởi động Chương trình Mô hình thửa ruộng mẫu với mục tiêu đem đến cho người nông dân kiến thức về phát triển ruộng lúa một cách bền vững với các giống lúa lai cho năng suất vượt trội.

Lãnh đạo DuPont Việt Nam và Sở NN_PTNT

Lãnh đạo DuPont Việt Nam và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thửa ruộng mẫu

Nông dân thực hiện gieo cấy trên thửa ruộng mẫu tại huyện Thọ Xuân

Ông Hsing Ho, Tổng Giám Đốc DuPont khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Tại DuPont, chúng tôi tin tưởng rằng khoa học là giải pháp cho vấn đề lương thực thực phẩm của thế giới. Chúng tôi đã và đang phối hợp với nhiều tổ chức chính phủ và cộng đồng trên toàn thế giới nhằm đem đến những cải tiến khoa học và giải pháp thích hợp với nhu cầu địa phương, hướng đến giúp người nông dân tăng năng suất sản xuất một cách bền vững. Chương trình mô hình thửa rộng mẫu là mình chứng cho những giải pháp nông nghiệp mà DuPont mang đến nhằm cải thiện chất lượng sống của người nông dân Việt Nam.”

Ông Sitideth Sriprateth - Tổng giám đốc Dupont Việt Nam cho biết: “Trong chương trình này, Dupont Việt Nam cam kết chuyển giao công nghệ quản lý cây trồng tích hợp, từ khâu chọn giống, quản lý đất, nước, dinh dưỡng cho đến thu hoạch và sau thu hoạch. Chúng tôi tiến hành các khóa đào tạo trong suốt mùa vụ, cùng với đó là cung cấp giống lúa và các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật của chúng tôi cho bà con nông dân của huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa”.

Ông cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi cung cấp cho người nông dân kiến thức xây dựng mô hình thửa ruộng mẫu trong suốt quá trình gieo cấy đến khi thu hoạch, nhằm đảm bảo năng suất tối đa cũng như đảm bảo các yếu tố về an toàn và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, DuPont cũng hỗ trợ người nông dân hạt giống lúa lai từ thương hiệu Pioneer và các sản phẩm bảo vệ thực vật của DuPont.”

Ông Mai Bá Luyến - Phó Giám đốc Sở NNPTNT Thanh Hóa nhận định: “Nông nghiệp là thành phần chủ chốt của Việt Nam trong kế hoạch bảo đảm an ninh lương thực của quốc gia trong tương lai. Điều đó đòi hỏi các cơ quan ban ngành của nhà nước lẫn các bộ phận kinh tế tư nhân cùng phối hợp tìm ra những giải pháp cho việc tăng năng suất, giúp bảo đảm an ninh lương thực. Nhân đây tôi cũng gửi lời cảm ơn đến công ty DuPont vì những đóng góp lớn trong việc chuyển giao nhiều giống lúa mới, năng suất cao. Tôi tin rằng người nông dân Thanh Hóa sẽ có được nhiều mùa vụ thành công từ chương trình này.”

Chương trình thửa ruộng mẫu được thực hiện tại 2 xã thuộc huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa với 5 hec-ta ruộng mỗi xã. DuPont Việt Nam cũng làm việc cùng với chính quyền và cộng đồng địa phương trong việc bổ sung kiến thức cho hơn 75.000 nông dân mỗi năm về các cách thực hành nông nghiệp tiên tiến cũng như sử dụng các giải pháp bảo vệ thực vật an toàn.