DuPont phối hợp với Viện Lúa đồng Bằng Sông Cửu Long chuyển giao kiến thức  quản lý tính kháng của sâu cuốn lá cho nông dân

Sittideth Sriprateth, Tổng Giám Đốc Du Pont Việt Nam thăm đồng cùng với nông dân Đồng Bằng Sông Cửa Long tại DuPont™ Prevathon® Expo 2015

Cần Thơ, ngày 26 tháng 8 năm 2015 – Du Pont Việt Nam phối hợp với Viện Lúa Đồng Bằng Sông Cửa Long (Viện Lúa) chuyển giao kiến thức MỚI trong việc kiểm soát tính kháng của sâu cuốn lá cho 1.000 nông dân Đồng Bằng Sông Cửu Long thông qua 3 ngày hội thảo DuPont™ Prevathon® Expo được tổ chức tại Viện Lúa.

Tại hội thảo, Ông Sittideth Sriprateth, Tổng Giám Đốc Du Pont Việt Nam, chia sẻ mong muốn giúp nông dân cải thiện năng suất lúa thông qua các giải pháp của Du Pont về việc kiểm soát tính kháng của sâu cuốn lá cũng như các dịch hại trên lúa; qua các thí nghiệm do Viện Lúa và DuPont phối hợp thực hiện, nông dân có thể nhận rõ sự khác biệt về màu sắc lá, độ đứng lá, độ dầy của lá và ước lượng năng suất tiềm năng, qua đó bảo đảm nguồn lợi nhuận xứng đáng từ khoản đầu tư ban đầu .

Ruộng phun DuPont™ Prevathon®đủ liều Expo 2015 do CLRRI thực hiện

Qua hội thảo DuPont™ Prevathon® Expo, nông dân từ các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng có cơ hội thăm quan trực tiếp mẫu ruộng thí nghiệm, gặp gở và trao đổi với các chuyên gia từ DuPont và Viện Lúa về quản lý dịch hại tổng hợp, sử dụng an toàn thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao cách nhận biết hàng giả - hàng nhái cho người nông dân.

Theo Ông Sittideth, việc cải thiện năng suất cần sự phối hợp chặc chẽ của nhà nông, nhà khoa học, doanh nghiệp. Thông qua hỗ trợ và giúp đỡ của Viện Lúa, bước đầu chúng tôi đã thu được một số kết quả khả quan, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp trong thời gian tới trong các nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Theo Tiến sĩ Ngô Lực Cường, Bộ Môn Bảo Vệ Thực Vật, song song với việc chuyển giao các tiến bộ khoa học, chúng tôi cập nhật cho nông dân kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo 4 đúng nhằm tăng cường sự phòng ngừa các tác hại tiêu cực của thuốc đến môi trường và người sử dụng. Từ đó hướng đến việc canh tác theo tiêu chí bền vững và hòa hợp với môi trường. Với việc hợp tác cùng Du Pont, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến những lợi ích thiết thực cho nhà nông.

DuPont (NYSE: DD) được thành lập từ năm 1802, là một trong những công ty hàng đầu về khoa học, chúng tôi mang đến những phát minh đột phá. Chúng tôi tin tưởng việc phối hợp với các đối tác, khách hàng, chính phủ, các tổ chức phi chính phủ sẽ giúp tìm ra các giải pháp đáp ứng đủ lương thực thực phẩm, giảm phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch, bảo vệ sự sống và môi trường. Để biết thêm thông tin về DuPont, xin vào trang:www.dupont.com