DuPont Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập

VN_Pressrelease_JimCollinsvisit_heroimage
Từ trái qua, ông Sittideth Sriprateth – Tổng Giám đốc DuPont Việt Nam, ông Jim Collines – Phó Chủ tịch cấp cao DuPont toàn cầu, ông Hsing Ho – Tổng Giám đốc DuPont Đông Nam Á

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 8 tháng 5 năm 2014 – DuPont Việt Nam, công ty khoa học hàng đầu thế giới, đã đánh dấu cột mốc 20 năm hoạt động tại Việt Nam. Qua buổi lễ, DuPont Việt Nam nhấn mạnh những cam kết lâu dài trong việc đem đến giải pháp khoa học tích hợp mang tính toàn cầu, nhằm giải quyết những vấn đề thách thức của quốc gia trong việc cung cấp đủ thực phẩm dinh dưỡng cho người dân, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, bảo vệ cuộc sống và môi trường.

Để đánh dấu cột mốc quan trọng này, DuPont Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm với các khách hàng, đối tác kinh doanh, đại diện Chính phủ và các hiệp hội thương mại về chủ đề “Đổi mới mang tính định hướng thị trường của DuPont vì Sự phát triển bền vững” do Ông Jim Collins, Phó Chủ tịch Cấp cao của DuPont chủ trì.

Tại buổi lễ, ông Collins đã có những chia sẻ về hành trình của DuPont trong việc đem đến những giải pháp mang tính định hướng thị trường vì sự phát triển bền vững, cũng như những câu chuyện thành công trong lĩnh vực hợp tác của DuPont trên thế giới.

Ông Sittideth Sriprateth, Tổng Giám đốc DuPont Việt Nam chia sẻ: “DuPont cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Chúng tôi đã và đang không ngừng tăng cường sự hiện diện của mình thông qua những mối quan hệ hợp tác với các tổ chức nhà nước lẫn tư nhân xuyên suốt tất cả các ngành nghề, bao gồm: nông nghiệp, thực phẩm, sản xuất và điện tử.”

DuPont tập trung giải quyết các vấn đề về an toàn thực phẩm với những cải tiến khoa học, phục vụ xuyên suốt từ nhà nông cho đến khách hàng tiêu dùng đầu cuối. Ông Sittideth cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi hợp tác cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn nhằm mang đến những giải pháp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp người nông dân Việt Nam cải thiện năng suất và chất lượng sống của mình. Dự án mô hình ruộng lúa kiểu mẫu mà chúng tôi thực hiện cùng Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa là một trong những ví dụ điển hình cho nỗ lực của DuPont trong việc đảm bảo nguồn thực phẩm tại Việt Nam.”

Dự án mô hình ruộng lúa kiểu mẫu được thực hiện với mục tiêu đem đến cho người nông dân kiến thức về phát triển ruộng lúa một cách bền vững với các giống lúa lai cho năng suất vượt trội. Bên cạnh đó, chúng tôi đã và đang cùng với chính quyền địa phương và cộng đồng đem đến kiến thức bổ ích về phương pháp sử dụng các giải pháp bảo vệ thực vật an toàn cho hơn 70.000 ngàn nông dân mỗi năm.

Ông Hsing Ho, Tổng Giám Đốc DuPont khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Việt Nam là thị trường tiềm năng, đóng góp đáng kể cho sự phát triển của khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi đánh giá cao và trân trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài mà chúng tôi đạt được trong hơn 2 thập kỷ qua. Chúng tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác chính là chìa khóa cho sự thành công, và chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực cho những cam kết về phát triển bền vững tại Việt Nam, đem đến cuộc sống tốt hơn, an toàn hơn và khỏe mạnh hơn cho mọi người.

DuPont hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm trong việc đem đến các sản phẩm đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của người tiêu dùng thông qua các nguyên liệu thực phẩm tự nhiên và đạm đậu nành, giúp cải thiện hương vị, cấu trúc và độ an toàn cho sản phẩm, đồng thời cải thiện chất lượng sức khỏe người dân. DuPont cũng hợp tác cùng nhiều đối tác trong các lĩnh vực khác nhau như: đóng gói, giày dép, xây dựng, năng nượng và điện tử, nhằm tạo ra những giải pháp đáp ứng nhu cầu của thị trường bản địa.

Trong suốt 20 năm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, DuPont không ngừng đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng tại nơi đây. Công ty đã thực hiện nhiều dự án xã hội ý nghĩa như xây dựng hệ thống xử lý nước uống cho các trường vùng sâu vùng xa tại Bình Dương, xây dựng thư viện khoa học cho các trường nghèo tại Thanh Hóa và tham gia trồng cây xanh cải thiện môi trường tại Nam Định.