DuPont chào mừng lễ khánh thánh nhà máy Xecluloza Ethanol lớn nhất thế giới

Công nghệ Xenlulozaz của DuPont đánh dấu cho việc chuyển đổi nguồn cung cấp nhiên liệu vận tải với 90% nhiên liệu sạch từ nhiên liệu sinh khối

Công nghệ dự kiến sẽ tạo ra cơ hội kinh tế nông thôn trên toàn cầu

NEVADA, Iowa, 30/10/2015- DuPont làm lễ chào mừng khánh thành nhà máy nhiên liệu sinh học xenluloza chính thức được đưa vào hoạt động tại Nevada, Iowa, với sự đón chào khách mời danh dự ngài thống đốc bang Iowa Terry Brandstad và các vị quan chức cấp cao khác. Nhà máy công nghệ sinh học này được xem là nhà máy xenluloza ethanol lớn nhất thế giới với công suất lên tới 30 triệu gallon nhiên liệu sạch mỗi năm nhằm cung cấp sự mức độ giảm thiểu 90% lượng phát thải khí từ nhà kính so với khí thải từ xăng dầu.

Nguồn nguyên liệu được dùng để sản xuất ethanol là từ râu bắp- thân cây, lá và lõi bắp còn lại từ ruộng sau khi thu hoạch. Sau đó, nhà máy sẽ quyết định theo tỷ lệ thương mại cho nhà máy để chế biến nguồn nguyên liệu không phải thực phẩm cấp từ nông nghiệp có thể sản xuất thành nguyên liệu tái tạo đáp ứng nhu cầu năng lượng tương lai cho xã hội. Xenloluza ethanol sẽ tiếp tục đa dạng hóa hỗn hợp nhiên liệu vận tải như là gió và năng lượng mặt trời được xem là một sự lựa chọn đang rất mở rộng cho nguồn tái tạo đối với việc phát điện.

DuPont mang lại sự kết hợp tuyệt vời từ ngành năng lượng khoa học và hơn 90 năm chuyên môn trong mảng khoa học về nông nghiệp tại bang Iowa với tiêu chí phát triển nhiên liệu sạch tiên phong và chuỗi cung ứng nhiên liệu sinh học. Mục tiêu quan trọng là dây chuyền cung ứng và toàn bộ hoạt động của nhà máy hóa học Nevada sẽ giúp kết nối thân thiết với 500 nông dân địa phương- những người sẽ cung cấp 375, 000 tấn râu bắp khô cần thiết cho sản xuất xenloluza ethanol từ trong vòng bán kính 30 dặm của nhà máy. Ngoài việc cung cấp một thương hiệu mới nguồn thu nhập cho các người trồng, nhà máy sẽ tạo ra công ăn việc làm toàn thời gian 85 tại nhà máy và hơn 150 công ăn việc làm địa phương theo mùa ở Iowa.

Theo lời ngài  thống đốc bang Iowa cho biết “Iowa có một lịch sử phong phú về sự đổi mới trong nông nghiệp. Hôm nay chúng ta đánh dấu một chương tiếp theo trong lịch sử này, việc sử dụng lượng dư trong nông nghiệp như là nguyên liệu cho việc chế biến nhiên liệu, tạo điều kiện đáng kể về mặt  lợi ích môi trường  cho xã hội cũng như về mặt lợi ích kinh tế cho tiểu bang. Việc khánh thành nhà máy sinh học DuPont được xem như một ví dụ điển hình tuyệt vời cho sự đổi mới có thể giúp cho cộng đồng nông thôn, chính phủ và công nghiệp tư nhân của họ làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung.”

Các nhà doanh nghiệp ngành nhiên liệu sinh học có thể mang nguồn lợi nhuận mới và những cơ hội  công nghệ cao đến các nền kinh tế nông thôn trên toàn thế giới.  Là một công ty toàn cầu với văn phòng hoạt động tại hơn 90 quốc gia, DuPont được đặt vị trí duy nhất để triển khai công nghệ xenloluza cho buổi ra mắt toàn cầu máy bay mới, trong nhiên liệu vận tải và các ngành công nghiệp khác.

“Hôm nay, chúng tôi hoàn thành lời hứa của chúng tôi đến ngành công nghiệp nhiên liệu sinh học toàn cầu với sự cống hiến của nhà máy chúng tôi tại Iowa”- William F. Feehery- chủ tịch DuPont ngành Công nghệ sinh học công nghiệp chia sẻ. “Và điều quan trọng nhất là chúng tôi đã hoàn thành lời hứa của chúng tôi đến xã hội về việc đưa sự đổi mới khoa học đến thị trường, điều đó tác động tích cực đến đời sống của người dân. Nhiên liệu sinh học Xenloluza sẽ là sự thay thế chính xác cho nhiên liệu hóa thạch cùng với gió và năng lượng mặt trời, giúp giảm thiểu tác động gây hại đến môi trường và tăng cường tính bảo toàn năng lượng cho chúng ta”.

Tại khu vực Châu Á, DuPont gần đây thông báo buổi ký kết thỏa thuận giấy phép đầu tiên với khu công nghiệp New Tianlong để xây dựng nhà máy Xenloluza Ethanol lớn nhất tại Trung Quốc, và Bản ghi thỏa thuận (MOU) đã được thông báo giữa DuPont, hiệp hội Ethanol Châu Âu và chính phủ Maxedona vào cuối mùa thu nhằm phát triển dự án nhà máy công nghệ sinh học thế hệ hai. Công ty đồng thời cũng đang làm việc hợp tác với Procter & Gamble & sử dụng xenloluza ethanol trong bột giặt Tide ® tại thị trường Bắc Mỹ.

Phần lớn nhiên liệu sản xuất tại nhà máy Nevada, Iowa sẽ được chuyển đến California để đáp ứng theo tiêu chuẩn của Tiểu bang về Lượng nhiên liệu cacbon thấp mà tiểu bang đã thông qua chính sách để giảm cường độ cacbon trong nhiên liệu vận tải. Nhà máy cũng sẽ đưa vào phục vụ như là một sự chứng minh tiềm năng về quy mô thương mại của côngnghệ cellulose cho nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới có thể xem trực tiếp về quy trình vá áp dụng nhân rộng mô hình này tại thị trường nước nhà.

Những thành tựu của DuPont cung cấp công nghệ sẽ giúp chuyển giao nguồn cung cấp nhiên liệu Hoa Kỳ cho phép quá trình chuyển đổi để hoàn thành mục tiêu doanh thu Xenloluza Ethanol ban đầu mà Quốc Hội Hoa Kỳ đã đề ra ngay khi thông qua sự kiểm duyệt Tiêu Chuẩn Nhiên Liệu Tái Tạo- điều lệ thành lập 2005 nhằm khuyến khích sự tăng trưởng và đầu tư  cho các giải pháp nhiên liệu bền vững. Đầu tháng này, DuPont và Hiệp hội Tương Lai Tái Tạo của Hoa Kỳ đã đưa ra  những phát minh, cuộc thăm dò ý kiến mới đề nghị Iowa tổ chức cuộc họp kín cho cả hai Đảng- 61 % từ Đảng Cộng Hòa và 76% từ Đảng Dân Chủ với khả năng bầu cử nhiều cho một ứng cử viên tổng thống hỗ trợ các Tiêu Chuẩn Nhiên Liệu Tái Tạo và nhiên liệu tái tạo.

DuPont (NYSE: DD) được thành lập từ năm 1802, là một trong những công ty hàng đầu thế giới về khoa học và kỹ thuật đáp ứng cho thị trường toàn cẩu với các hình thức sản phẩm đột phá , nguyên liệu và dịch vụ kể từ năm 1802. Chúng tôi tin tưởng việc phối hợp với các đối tác, khách hàng, chính phủ, các tổ chức phi chính phủ sẽ giúp tìm ra các giải pháp đáp ứng đối với các thách thức toàn cầu  như cung cấp đủ lương thực thực phẩm, giảm phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch, bảo vệ sự sống và môi trường. Để biết thêm thông tin về DuPont, xin vào trang: www.dupont.com

Bản trình bày mang tính dự đoán: Bản văn kiện này bao gồm bản trình bày mang tính dự đoán định dạng thông qua việc sử dụng ngôn từ như “kế hoạch”, “ mong chờ”, “sẽ”, “tin”, “dự định”, “đánh giá”, “dự đoán” hay các từ khác đồng nghĩa. Tất cả báo cáo đề cập sự mong chờ hay dự đoán về tương lai, bao gồm báo cáo về chiến lược của công ty về sự tăng trưởng, phát triển sản phẩm, phê duyệt quy định, định vị thị trường, các quyền lợi dự kiền của việc thu mua gần đây, thời gian các lợi ích dự kiến từ hoạt động tái cơ cấu, kết quả của những trường hợp nằm ngoài dự đoán như tranh chấp hay vấn đề môi trường, chi phí và báo cáo tài chính, tất cả đều là bản trình bày mang tính dự đoán. Bản trình bày mang tính dự đoán không bảo đảm kết quả trong tương lai và dựa vào những giả thiết chắc chắn và sự kiện mong chờ trong tương lai mà có thể không thực hiên được. Bản trình bày mang tính dự đoán cũng gồm những rủi ro và tình trạng không rõ ràng nằm ngoài sự kiểm soát của công ty. Một vài yếu tố quan trọng có thể là nguyên nhân chủ yếu của kết quả thực tế từ công ty khác biệt từ những yếu tố dự kiến trong bất cứ các bản trình bày mang tính dự đoán là: biến động về năng lượng và giá cả nguyên liệu; sự thất bại để phát triển và tiếp thị sản phẩm mới và tối ưu quản lý vòng đời sản phẩm; khả năng đáp ứng đến sự chấp nhận từ thị trường, quy tắc, quy định và chính sách ảnh hưởng đến sản phẩm dựa trên công nghệ sinh học, vụ kiện quan trọng và các vấn đề môi trường; sự thất bại từ việc quản lý quy trình an toàn và các vấn đề quản lý sản phẩm; những thay đổi trong luật lệ và quy định hay điều kiện chính trị;  kinh tế toàn cầu và điều kiện thị trường vốn như là lạm phát, lãi suất và tỉ giá tiền tệ; tình trạng tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp và nguồn cung cấp; mối đe dọa an ninh, chẳng hạn hành vi phá hoại, khủng bố hoặc chiến tranh, điều kiện thời tiết và thiên tai, khả năng bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ của công ty; việc thỏa thuân thu mua sát nhập doanh nghiêp thành công và tách biệt những hoạt động, văn phòng kinh doanh không sinh lãi hay tài sản nằm ngoài chiến lược, bao gồm viêc tiến hàng đúng thời điểm các lợi ích dự kiến từ  việc tách lập thương hiệu Performance Chemicals . Tập đoàn không có nhiệm vụ cập nhật bất cứ bản trình bày mang tính dự đoán như là kết quả của sự phát triển trong tương lai hoặc thông tin mới.

#   #   #

10/30/15

Tide® là thương hiệu độc quyền của Protect & Gamble.